Chat with us, powered by LiveChat

Gà trước khi đá cho ăn gì để sung sức, bất bại?

Gà trước khi đá cho ăn gì

Gà trước khi đá cho ăn gì là một phần trong bí quyết huấn luyện gà chọi bất bại của nhiều kê sư. Thời điểm trước khi ra sân thi đấu luôn vô cùng quan trọng, vì vậy mọi bữa ăn của chiến kê đều phải đủ chất và không gây ra các vấn đề về tiêu hóa, ảnh hưởng khả năng thi đấu của chúng. Dưới đây là những thức ăn gà chọi nên và không nên ăn trước khi ra sân.

Tầm quan trọng của thực đơn trước khi gà đá

Nếu bạn từng chơi đá gà Thomo VN138 và thắc mắc vì sao chiến kê sung đến vậy, thì câu trả lời nằm ở thực đơn của chúng trước khi ra sân. Thực tế không phải đến khi ra sân gà mới được chú ý về vấn đề ăn uống. Chế độ dinh dưỡng cho gà vốn được các kê sư cân bằng ngay trong giai đoạn phát triển và trưởng thành của chúng.

Tuy nhiên chỉ khi gần đến các trận chọi gà mới phải ăn chế độ tăng cường dưỡng chất. Bởi việc tham gia thi đấu cần nhiều thể lực hơn và gà chiến cần đạt trạng thái tốt nhất để chiến đấu hết mình, mang lại chiến thắng cho kê sư. Ngoài thực đơn ăn uống, các kê sư cũng cho gà chiến sử dụng một số loại thuốc bổ.

Gà trước khi đá cho ăn gì
Cho ăn đủ và đúng cách, gà sẽ sung mãn khi ra sân

Thuốc bổ kết hợp với thức ăn tốt sẽ giúp gà sung mãn hơn, tỉnh táo và đủ năng lượng để đương đầu với mọi đối thủ. Nếu dính đòn, chúng sẽ có khả năng chống đỡ lâu hơn, chịu đựng bền bỉ hơn trạng thái thường.

Ngoài ra gà trước khi đá cho ăn gì cũng là bí kíp của các kê sư lão làng. Nhiều người có công thức trộn thức ăn cho gà rất độc đáo, phù hợp với lối huấn luyện, cho ra đời các chiến kê thần sầu, thi đấu bất bại có 1 không 2.

Gà trước khi đá cho ăn gì tốt nhất?

Gà trước khi đá cho ăn gì giai đoạn 1 tháng sẽ khác với 10 ngày, hay 1 ngày trước khi ra sân. Vậy cụ thể nên cho chúng ăn ra sao?

Gà trước khi đá cho ăn gì? Giai đoạn 1 tháng

1 Tháng trướng khi trận đấu diễn ra là thời điểm đẹp để xây dựng chế độ tăng cơ và sức đề kháng, sức chịu đựng cho gà. Lúc này gà nên ăn đủ đạm để các cơ săn, khoẻ hơn, loại bỏ đi mỡ thừa.

Gà trước khi đá cho ăn gì
Giai đoạn tăng cơ cho chiến kê
 • Kê sư giảm khoảng từ 30 đến 50% thành phần thóc lúa trong thức ăn chính của gà. Hoặc bạn thay chúng bằng thóc lúa đã ủ mầm để tối ưu hóa lượng chất dinh dưỡng.
 • Thức ăn cung cấp đạm như thịt bò, cá, lươn, trứng,… nên được tăng 50% so với lượng cũ.
 • Tăng lượng rau xà lách và rau xanh trong bữa ăn cho gà.

Thực đơn cho gà trước khi đá 10 ngày

Đếm ngược 10 ngày trước khi gà chiến đấu, kê sư phải hạn chế gần như toàn bộ những thức ăn có thể gây vấn đề khó tiêu cho chúng. Bởi nếu mắc bệnh vào thời điểm này, chiến kê sẽ tốn thời gian khắc phục hậu quả và gà cũng khó hồi phục 100% như ban đầu.

Gà trước khi đá cho ăn gì
Tăng cường rau cho bữa ăn của gà
 • Giảm khoảng từ 10 đến 15% lượng thóc lúa, chất tinh bột trong thức ăn chính để tránh gà tăng cân.
 • Lượng thức ăn tươi được duy trì bình thường. Ví dụ như vẫn cho gà ăn 2 quả vịt lộn/tuần.
 • Tăng lượng rau xanh càng nhiều càng tốt.

Trước khi đá 1 – 3 ngày cho gà ăn gì?

Giai đoạn cực kỳ quan trọng này sẽ ảnh hưởng đến quá trình thi đấu của chiến kê. Kê sư cần cắt hết các loại thức ăn, từ thóc lúa đến thịt, các loại đạm tươi, rau tươi sống,… Vì những loại thức ăn này một khi không tiêu, hoặc lâu tiêu, sẽ còn lại trong diều gà.

Gà trước khi đá cho ăn gì
Trước khi thi đấu 1 – 3 ngày, gà chỉ nên ăn ít cơm

Khi ra sân và bị đối thủ đá vào phần diều chưa hết thức ăn, chiến kê sẽ đau đớn hơn thường và khả năng cao sẽ bỏ chạy. Vì vậy trước khi ra sân từ 1 – 3 ngày, bạn chỉ nên cho gà ăn 1 đến 2 miếng cơm nhỏ lót dạ.

Xem thêm>>> Cách trộn thức ăn cho gà đá đảm bảo chiến sung

Trước khi đá gà nên kiêng ăn gì?

Gà chọi phải được đảm bảo đầy đủ các nhóm chất trong bữa ăn. Tuy nhiên không phải vì vậy mà loại ngũ cốc nào, loại đạm nào chúng cũng ăn được. Trái ngược với gà trước khi đá cho ăn gì là những thức ăn bạn cần kiêng cho gà ăn, cụ thể như:

 • Đạm của thịt cóc, ếch: Nguồn đạm tươi cung cấp cho gà chọi chủ yếu đến từ lươn và bò. Ếch và cóc cũng chứa rất nhiều đạm, nên nhiều kê sư nhầm lẫn và cho chiến kê ăn. Tuy nhiên vì chứa quá nhiều đạm mà loại thịt này khiến gà khó hấp thụ, người nuôi khó kiểm soát liều lượng, dễ gây tăng cân quá độ cho gà.
Gà trước khi đá cho ăn gì
Gà trước khi đá không nên cho ăn ếch, cóc
 • Hạn chế ăn trực tiếp thịt sống: Thịt sống giàu dinh dưỡng hơn thịt qua chế biến, nhưng không vì vậy mà kê sư nên cho gà ăn. Chúng nên được ăn thịt đã sơ chế, làm sạch và luộc nhanh để không mất chất mà diệt được vi khuẩn, giun sán.
 • Không nên ăn hạt lúa thóc trực tiếp: Cách tốt nhất để cho gà ăn ngũ cốc là ủ mầm ngũ cốc, loại bỏ vỏ và các hạt lép hay hư hại, đồng thời xay mịn ngũ cốc. Cách này giúp gà hấp thu chất tốt hơn và dễ tiêu hoá.

Gà trước khi đá cho ăn gì và không nên làm gì?

Ngoài vấn đề gà trước khi đá cho ăn gì, kiêng ăn gì, kê sư còn phải quan tâm đến việc nuôi nhốt ra sao để gà sung mà không mất tinh thần, hao thể lực. Một số điểm cần chú ý gồm:

 • Trước khi ra sân thi đấu gà nên được cho ăn một cách điều độ và ăn vừa đủ, không quá no, thức ăn nên ở dạng bột hoặc băm nhỏ, tránh các chất gây khó tiêu.
 • Gà chiến không nên cho đạp mái, bởi tốt mái hại trống, chúng có thể hao hụt thể lực dẫn đến thi đấu không hết sức. Người nuôi cũng có thể cho gà trống nhốt chung khu, khác chuồng với gà mái để kích thích chúng sung sức hơn.
 • Gần sát ngày thi đấu không phải thời điểm tốt để tập luyện, bạn nên cho gà có chế độ nghỉ hơi hợp lý để dưỡng sức, tránh chấn thương.
 • Người nuôi cũng cần nắm rõ trọng lượng của gà để biết được chúng có đang trong trạng thái sức khoẻ ổn định hay không.

Câu hỏi cho thắc mắc gà trước khi đá cho ăn gì có lẽ đã được giải đáp qua bài viết trên. Đây cũng là thực đơn chung cho hầu hết mọi chiến kê trên trường gà Thomo VN138. Bạn muốn kiểm chứng độ sung mãn của các thần kê này? Thử vào sảnh gà của nhà cái để chiêm ngưỡng nhé!

/*float*/
38.790
18.150
22.160
454.189
98.128
$